• 0917284216
  • support@hichemvn.com

Hướng dẫn bảo quản keo Silicone đúng cách, hiệu quả

Tin tức 16/12/2020

Keo silicone ngày càng trở nên phổ biến, không chỉ trong xây dựng mà còn trong cuộc sống của mọi nhà. Tuy nhiên, để sử dụng keo hiệu quả nhất thì bạn cần nắm rõ cách bảo quản keo silicone để không gây lãng phí và nhanh hỏng. Hãy cùng Hichem tìm hiểu cách bảo quản keo silicone tốt nhất.

1. Công dụng của keo silicone

Keo silicone là sản phẩm được sản xuất từ silicon nguyên sinh kết hợp cùng một số chất xúc tác và phụ gia khác. Loại keo này có trạng thái vật lý khác nhau khi ở trong môi trường khác nhau, khi đóng kín cách xa môi trường không khí thì nó ở dạng lỏng, khi sử dụng nó lưu hóa trở thành chất kết dính dạng rắn.

Các loại keo silicone uy tín sẽ có khả năng chống chịu tốt trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường; không bị ăn mòn, chống nước, chịu nhiệt và bám dính tốt. 

Với những ưu điểm trên, keo silicone được ứng dụng rộng rãi từ liên kết các vật dụng dân dụng đến sử dụng trong các công trình xây dựng ngoài trời. Cụ thể, bạn có thể sử dụng keo silicone trên nhiều bề mặt khác nhau như: kính, nhôm kính, gốm, gỗ, nhôm,... 

Hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời

2. Nguyên tắc bảo quản keo silicone

Dù hiện nay có rất nhiều cách bảo quản keo silicone khác nhau nhưng bạn cần nắm rõ nguyên tắc khi bảo quản: không để không khí lọt vào trong. Nếu không, sản phẩm sẽ không còn tác dụng nữa.

3. Hướng dẫn bảo quản

Cách 1: Cất giữ tại nơi có nhiệt độ phù hợp

Keo silicone cần bảo quản tại nơi khô ráo thoáng mát tại nhiệt độ dưới 250 C tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và tránh lửa. Bạn nên để keo trong kho, tránh đặt keo xuống nền đất ẩm, đặt keo trên thùng. 

Tránh đặt keo tại môi trường quá ẩm hoặc nhiệt độ quá cao, dễ gây lưu hóa bên trong.

Cách 2: Cất tủ lạnh

Nếu bạn dùng keo chưa hết mà muốn để lại cho cho lần sau, cách bảo quản đơn giản mà hiệu quả nhất chính là đậy kín, cất vào tủ lạnh. Khi mang ra dùng lần sau keo vẫn nguyên vẹn, giữ được các đặc tính và hiệu quả.

Cách 3: Dùng keo tự bảo quản

Một cách bảo quản keo rất dễ và không mất thời gian chính là lấy chút keo silicone bôi chính miệng lọ keo đó. Khi cần dùng lấy đầu mũi kéo cắt lớp keo dính trên miệng ra mà keo vẫn giữ nguyên hiệu quả ban đầu. Bởi vì keo silicone có tác dụng bịt các lỗ hổng tốt nhất.

Cách 4: Bịt miệng nắp bằng nilong

Giống như các vật dụng thông thường, khi không muốn bọt khí lọt vào bên trong sản phẩm, chúng ta thường lấy nilong nịt lại. Tương tự với keo silicone, hãy dùng nilong bịt miệng lọ keo lại, rồi lấy thêm chun buộc lên đầu đã quấn nilong và đem cất nơi khô ráo.

Thị trường Việt Nam hiện nay tồn tại rất nhiều loại keo dán xây dựng với chất lượng đa dạng. Tuy nhiên, để chọn mua được loại keo silicone chất lượng, sử dụng dài lâu với giá thành hợp lý, bạn nên tìm đến thương hiệu Hichem Việt Nam - thương hiệu keo silicone với 14 năm uy tín tại thị trường Việt.

Hotline: 1900 63 6719

Tại Hà Nội: BT5.9 Khu Chức năng đô thị Tây Mỗ, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Tp.Hà Nội

Tại Đà Nẵng: 188 Huỳnh Tấn Phát, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Tại HCM: Số 1 Đường 3, khu Phố 5, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Liên hệ

Đăng ký làm đại lý

Đăng ký

Đăng nhập

Đăng ký

Quên mật khẩu?

Nguyễn My Vân

Nguyễn My Vân

Đẵ đăng ký Đại Lý